ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

We Are the Giant

ดูหนังออนไลน์ ความหลงใหลและความเพ้อฝันที่ขับเคลื่อนการปฏิวัติทั้งที่ประสบความสำเร็จและพยายามทำให้มนุษย์เป็นจุดสนใจของ”We Are the Giant” ของ Greg Barker ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าทึ่งของผู้คนที่กระตือรือร้นในการเคลื่อนไหวที่เกิดจากอาหรับสปริง เมื่อมองไปที่คนสองคนในลิเบีย ซีเรีย และบาห์เรน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้พยายามอธิบายภูมิหลังทางการเมืองหรือความซับซ้อนของสังคมเหล่านี้ แต่กลับนำเสนอภาพที่หลอกหลอนและใกล้ชิดของบุคคลที่เลือกให้ชะตากรรมของประเทศตนอยู่เหนือตนเอง .

เนื้อหาทั้งสามนี้ถูกสร้างอย่างประณีตบรรจง (บรรเลงด้วยเพลงที่ไพเราะ) ซึ่งก่อให้เกิดการจลาจลที่ได้รับความนิยมทั้งก่อนและหลังอาหรับสปริง ตั้งแต่การปฏิวัติอเมริกาไปจนถึงความโกลาหลล่าสุดในโปแลนด์ แอฟริกาใต้ จีน พม่า และประเทศอื่นๆ แม้ว่าทีมผู้สร้างจะค่อนข้างจะผสมผสานคำพูดของทรราชและฆาตกรอย่างเลนินและเช เกวารากับคนอื่นๆ จากบุคคลที่เป็นประชาธิปไตยและไม่ใช้ความรุนแรง เช่น เนลสัน แมนเดลาและมาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ ประเด็นโดยนัยที่การปฏิวัติทั้งหมดเกิดขึ้นจากความหิวโหยสากลเพื่ออิสรภาพ หนัง hd ได้รับการชดเชยอย่างดีจากความเฉพาะเจาะจงของเรื่องราวทั้งสามที่เราพบเห็น ซึ่งไม่เพียงแสดงให้เห็นลักษณะที่เหมือนกันเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างการจลาจลในโลกอาหรับเมื่อเร็วๆ นี้ด้วย

ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าชมเชยทำให้เราเป็นคนที่มีชีวิตชีวาและน่าจดจำซึ่งมีเรื่องราวส่วนตัวที่จุดประกายการต่อสู้ของผู้คนของพวกเขาอย่างยอดเยี่ยมตลอดจนบันทึกเหตุการณ์สำคัญ ๆ

ของประวัติศาสตร์ในระดับพื้นดินด้วยขอบเขตการเล่าเรื่องที่เพียงพอที่เราจะสามารถเข้าใจเหตุการณ์ได้ด้วยความฉับไวและโดยรวมมากขึ้น เชื่อมโยงกันมากกว่ารายการข่าวทางโทรทัศน์ที่แตกเป็นชิ้นเป็นอันในแต่ละวัน Barker และผู้ทำงานร่วมกัน รวมถึง Razan Ghalayini ผู้ร่วมผลิตและตากล้อง Fadi Dabbas รวมภาพการประท้วงและความพยายามที่จะปราบปรามพวกเขาที่บางครั้งรุนแรงถึงขั้นรุนแรง แต่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงอันตรายที่นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยต้องเผชิญในทุกสถานการณ์เหล่านี้

อันที่จริง จุดจบของอันตรายเหล่านั้นเป็นจุดศูนย์กลางของเรื่องแรกเกี่ยวกับลิเบีย เราเรียนรู้อย่างรวดเร็วว่าหนึ่งในสองบุคคลซึ่งเป็นจุดสนใจของเรื่องราวนี้ คือ มูฮันนาด เบน-ซาดิก วัย 20 ปี ถูกสังหารในความพยายามที่จะโค่นล้มเผด็จการ โมอัมมาร์ กัดดาฟี เพื่อนร่วมงานของเขาและตัวเอกอีกคนของเรื่องเล่าเรื่องราวของเขา โอซามา เบ็น-ซาดิก พ่อของเขา

เด็กชายคนนี้ถูกเลี้ยงดูมาในเมืองมาร์ตินส์วิลล์ รัฐเวอร์จิเนีย ที่ซึ่งครอบครัวของเขามีความสุขกับการดำรงอยู่ของชนชั้นกลางชาวอเมริกัน เมื่อการจลาจลต่อต้านกาดาฟีปะทุขึ้นในดินแดนบ้านเกิดของบิดาของเขา มูฮันนาดได้ไปสำรวจด้วยตนเอง และความสงสัยในเบื้องต้นของเขาในไม่ช้าก็ทำให้เกิดความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าการจลาจลที่ได้รับความนิยมนั้นควรค่าแก่การเสี่ยงชีวิตของเขา ดังนั้นนักเรียนจึงเรียนรู้ที่จะยิงปืนและโยนตัวเองเข้าสู่สนามรบ แม้ว่าผู้ชมจะทราบถึงความสำเร็จของความพยายามในการต่อต้านกาดาฟี แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้การเตือนใจถึงเครื่องมือทางทหารขนาดมหึมาและอันตรายถึงตายที่เผด็จการสามารถนำไปใช้กับผู้ที่ต่อต้านเขาได้ แม้ว่า Osama ซึ่งเดินทางกลับมายังลิเบียด้วยตัวเองในท้ายที่สุด เล่าเรื่องราวของลูกชายด้วยความโศกเศร้า แต่เขาเชื่ออย่างชัดเจนว่าการกระทำของ Muhannad เป็นวีรบุรุษ

น่าเสียดายที่ในซีเรีย บรรดาผู้ที่ลุกขึ้นต่อต้านบาชาร์ อัล-อัสซาด ผู้ปกครองประเทศนั้น ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่คู่หูลิเบียของพวกเขาทำ ในการบอกเล่าเรื่องราวของการจลาจลในซีเรียโดยเน้นที่นักเคลื่อนไหว Ghassan Yassin และ Motaz Murad ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงการเคลื่อนไหวที่เริ่มต้นทั้งหมดจากการกระทำที่ไม่ใช้ความรุนแรง โดยมีผู้ประท้วงเพียง 50 คนเท่านั้นที่เรียกร้องให้มีการปฏิรูปและประชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาที่ผู้เดินขบวนนับหมื่น อัสซาดรู้สึกว่าถูกคุกคามมากพอที่จะโยนกองทัพของเขาเข้าสู่การปฏิบัติ ดูหนังออนไลน์ ซึ่งส่งผลให้ผู้ประท้วงอย่างสันติถูกสังหารโดยคนหลายร้อยคน ขณะที่คนอื่นๆ ถูกจับและถูกทรมาน เกิดสงครามกลางเมืองที่น่าสยดสยองและต่อเนื่อง

ขณะที่บาร์เกอร์เลือกที่จะเน้นที่บัญชีของเขาที่ผู้นำของกลุ่มต่อต้านที่ไม่รุนแรง—เป็นการเตือนใจถึงเป้าหมายและวิธีการดั้งเดิมของการจลาจล—ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าเมื่อกองกำลังต่อต้านอัสซาดบางส่วนเข้ายึดอาวุธ ความขัดแย้งไม่เพียงแต่จะกลายเป็นความรุนแรง ก็ยังกลายเป็นข้ามชาติ ขณะที่นักสู้และอาวุธยุทโธปกรณ์จากต่างประเทศหลั่งไหลเข้าสู่ซีเรีย ความขัดแย้งภายในกลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดกลุ่มตัวแทนหัวรุนแรงจากทั่วทั้งภูมิภาคและทั่วโลก ซึ่งเป็นกุญแจสู่โศกนาฏกรรมต่อเนื่องของประเทศนั้น

ส่วนสุดท้ายของภาพยนตร์จะทำให้ผู้ชมจำนวนมากประทับใจและเป็นส่วนที่น่าสนใจที่สุด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความขัดแย้งในบาห์เรนได้รับความสนใจจากสื่อน้อยกว่าในลิเบียและซีเรีย และส่วนหนึ่งเป็นเพราะน้องสาวนักเคลื่อนไหวสองคนที่ให้ความสนใจที่นี่เป็นบุคคลที่ไม่ธรรมดาและสร้างแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง Zainab และ Maryam al-Khawaja ได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อที่เป็นนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนที่มีชื่อเสียง และพวกเขาก็ทำตามแบบอย่างของเขาด้วยการเข้าร่วมรณรงค์ต่อต้านสถาบันกษัตริย์บาห์เรน เช่นเดียวกับในซีเรีย การประท้วงของขบวนการเรียกร้องประชาธิปไตยในเพิร์ลสแควร์ในตอนแรกนั้นสงบสุข แต่เมื่อระบอบการปกครองรู้สึกว่าถูกท้าทายเพียงพอ มันก็ปลดปล่อยการปกครองที่โหดร้ายของความหวาดกลัวต่อฝ่ายค้าน ซึ่งรวมถึงประชากรส่วนใหญ่ของรัฐอ่าว

เช่นเดียวกับกลุ่มอื่นๆ ความสำคัญของโซเชียลมีเดียและหลักฐานที่ได้จากกล้องโทรศัพท์มือถือมีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่งที่นี่ รวมถึงระหว่างการจับกุมพ่อของพี่สาวน้องสาว ซึ่งต่อมาถูกทรมานและถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตในข้อหาเคลื่อนไหวอย่างสันติ จากทั้งหมดนี้ ไซนับและมัรยัมผู้เปี่ยมเสน่ห์และพูดชัดแจ้งอยู่เสมอยังคงทำงานต่อไป ไม่ว่าจะเดินทางไปทั่วโลกเพื่อเป็นพยานเกี่ยวกับสถานการณ์ในบาห์เรน เล่าว่าพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากการต่อสู้ดิ้นรนอันยาวนานของชาวแอฟริกัน-อเมริกัน หรือการประสานงานกับผู้อื่นในบาห์เรน . สำหรับปัญหาของเธอ ไซนับถูกจับเจ็ดครั้ง รวมถึงทันทีหลังจากถ่ายทำการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของเธอที่นี่ เธอยังคงอยู่ในคุก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

ในส่วนของลิเบียและซีเรีย ไม่มีการเอ่ยถึงการมีส่วนร่วมของสหรัฐฯ (หรือขาดไป) ในความขัดแย้งที่ปรากฎ ในส่วนสุดท้าย มีข้อสังเกตว่าอเมริกาได้เลือกที่จะสนับสนุนสถาบันกษัตริย์แห่งบาห์เรน ซึ่งเป็นที่ตั้งของกองเรือที่ห้าของสหรัฐฯ ดูหนังออนไลน์ฟรี นั่นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายจบลง ซึ่งจะท้าทายผู้ชมในประเทศตะวันตกที่สะดวกสบายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้สงสัยว่าพวกเขาจะเสียสละเพื่อเสรีภาพของตัวเองมากเท่าที่เราเห็นผู้กล้าหาญที่นี่ทำทุกวิถีทางหรือไม่

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *