Jupiter Ascending

ดูหนังออนไลน์ ในยุคที่ถากถาง ความจริงใจที่ต้องเผชิญหน้าโป๊กเกอร์เป็นเรื่องยากที่จะถอนออก เมื่อใช้ร่วมกับเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ที่เป็นนวัตกรรมและการแสดงภาพที่น่าทึ่ง ระดับความยากจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดที่คุณมีแนวโน้มที่จะให้คะแนนภาพยนตร์สำหรับการพยายามทำสิ่งที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ นั่นคือโลกแห่งความบันเทิงที่ทีมผู้สร้างภาพยนตร์พี่น้อง Lana และAndy Wachowskiถูกเลือกโดยการเลือกตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง “Matrix” เรื่องแรกมาถึงหน้าจอเมื่อ 16 ปีที่แล้วและอัปเดตแฟนตาซีอวกาศสไตล์ ” Star Wars ” สำหรับอายุ ความเป็นจริงเสมือน

ภาคต่อของ “Matrix” ของ Wachowskis และ ” Speed ​​Racer ” และ ” Cloud Atlas ” ต่างก็มีกองหลัง สมควรแล้ว ท่ามกลางความเหยียดยาวที่ไม่ได้ผลไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม คุณจะพบทางเดินที่สวยงาม ความเรียบง่าย และความยิ่งใหญ่ที่ดูโง่เขลา และมีบางอย่างที่น่าชื่นชมในทางที่ผิดเกี่ยวกับความตั้งใจของ Wachowskis ที่จะใช้จ่ายหลายร้อยล้านในจินตนาการของข้าวโพดคั่วที่ภาคภูมิใจในบางครั้งลึกลับและเป็นส่วนตัว แต่ถึงแม้ว่าคุณจะชื่นชอบแนวคิดของวาโชสกี้ ก็ถึงจุดหนึ่งที่การปฏิเสธความเป็นจริงที่น่าผิดหวังนั้นเป็นเรื่องโง่เขลา ดูหนัง จุดนั้นมาถึงแล้ว และภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า “ดาวพฤหัสบดี Ascending”

เป็นเรื่องราวของหุ่นเมสสิอาห์สไตล์ “เมทริกซ์” อีกคน (คราวนี้เป็นผู้หญิง)

ต่อสู้เพื่อควบคุมระบบสุริยะกับตระกูลประเภท ” คิงเลียร์ ” ของพี่น้องวายร้ายที่ทะเลาะวิวาทกัน เหล่าวายร้ายที่รอดตายจากราชวงศ์ Abrasax พยายามบังคับดาวพฤหัสบดีให้ลงนามในโฉนดทรัพย์สินระหว่างดาราจักรและเก็บเกี่ยวไข่ของเธอ เพื่อที่พวกมันจะได้เก็บพลังงานที่ดูดกลืนจาก ร่าง มนุษย์ที่ถูกคุมขังหรืออะไรสักอย่าง (ฉัน ไม่รู้ว่าอะไรคือความเสี่ยงในภาพยนตร์เรื่องนี้ สิ่งที่คนเลวต้องการ สิ่งที่คนดีพยายามทำ ฉันแน่ใจว่ามันเป็นไปได้ที่จะคิดออก แต่ฉันอยากจะทำสิ่งที่น่าพึงพอใจมากกว่า เช่น แก้ปมไฟต้นคริสต์มาสที่พันกันเป็นปม) ในขณะเดียวกัน คนครึ่งมนุษย์ครึ่งมนุษย์หมาป่าผู้แข็งแกร่งของดาวพฤหัสบดีก็รูดซิปผ่านไวด์สกรีน ภาพพาโนรามาบนรองเท้าบู๊ตที่ขับเคลื่อนด้วยเจ็ท ช่วยชีวิตเธอครั้งแล้วครั้งเล่า ขับมันออกไปพร้อมกับปีศาจมีปีกและ “ผู้พิทักษ์” ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนคนป่วย ขณะที่ยานอวกาศพุ่งชนแถบดาวเคราะห์น้อยและตึกระฟ้า และเสียงระเบิดดังก้องและวาบวาบ และส่วนทองเหลืองซิมโฟนีที่มีเครื่องเสมือน- คณะนักร้องประสานเสียงลึกลับกรีดร้องในหูของคุณ

ในกรณีที่คุณอ่านส่วนสุดท้ายและคิดว่า “ฟังดูดีมาก” มั่นใจได้ว่าไม่ “ดาวพฤหัสบดี” ส่วนใหญ่ขาดแรงบันดาลใจในการแคร็กพอตซึ่งเป็นหุ้นในการค้าของวาโชวสกีตั้งแต่ช่วงปลายยุค 90 นักแสดงนำแสดงโดยมิลา คูนิสเป็นตัวละครหลัก สาวทำความสะอาดชาวรัสเซีย-อเมริกันชื่อจูปิเตอร์ โจนส์ และแชนนิ่ง ทาทัมในฐานะบอดี้การ์ดนักเล่นเจ็ตสเก็ตของจูปิเตอร์และแฟนหนุ่มที่อยากเป็นลูกหมา ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นลูกพี่ลูกน้องสุนัขของเดอะเทอร์มิเนเตอร์ (ส่วนหนึ่งของไลแคนโทรป) ) และเหมือนกับนางฟ้าที่ร่วงหล่นอย่างแท้จริง (เขามีรอยแผลเป็นที่ปีกเคยเป็น) พี่น้องที่สู้รบกลางเมืองในตอนแรกดูเหมือนจะไม่เข้าข้างหรือเยาะเย้ย ทางบาเล็ม ( เอ็ดดี้ เรดเมย์น)ดักลาส บูธ ) ส่งเสียงฟี้  อย่างแมว ทุกตัว พวกมันอาจแหวกอากาศด้วยกรงเล็บแมวเหมียว แต่พวกเขากลับถูกครอบงำด้วยภาพที่คุ้นเคย เอฟเฟกต์เสียง และดนตรี (นักแต่งเพลงMichael Giacchinoดูเหมือนจะรีไซเคิลตัวชี้นำจากภาพยนตร์ ” Star Trek ” ซึ่งไม่ได้โดดเด่นมากนักในตอนแรก) คูนิสที่ไม่ประทับใจพอๆ กันคือคูนิส ซึ่งยอมรับว่าไม่มีอะไรต้องทำงานด้วยมากนัก (เมื่อเทียบกับดาวพฤหัสบดี นีโอจาก ” The Matrix ” นั้นซับซ้อนทางจิตใจ) แต่ดูเหมือนไม่ได้เชื่อมต่อกับอารมณ์ที่บ้าคลั่งรอบตัวเธอ

ความโปร่งใสทางอารมณ์ของ Tatum ทำให้คุณใส่ใจเกี่ยวกับ Caine Wise ผู้พิทักษ์ของ Jupiter ถึงแม้ว่าเขาจะมีรูปร่างที่เรียวยาวพอๆ กับตัวละครอื่นๆ ทาทั่มร้องไห้น้ำตาลูกผู้ชายที่ชอบธรรมในโรงภาพยนตร์ เขาเป็นคนอเมริกันตัวโตที่หายากที่สามารถขาย Boy Scout ได้โดยไม่ดูเหมือนเป็นนักต้มตุ๋น แต่เช่นเดียวกับนักแสดงนำคนอื่นๆ เขาพ่ายแพ้ต่อโลกของภาพยนตร์ที่สร้างเสร็จแล้ว ฉากแอคชั่น สิ่งมีชีวิต วิวเมือง และยานอวกาศมากเกินไปจะทำให้คุณอยากดู ” Guardians of the Galaxy ” หรือ ” The Fifth Element ” แทน แม้ว่าคุณจะไม่ชอบก็ตาม

อย่างน้อยการแสดงที่มีมารยาทของเรดเมย์นก็สร้างธงประหลาดในหัวใจสีม่วงที่บวมของหนังเรื่องนี้ บางครั้งการแสดงของเขาดูเหมือนเป็นแบบอย่างที่เรดเมย์นจินตนาการว่าเกล็นน์ โคลสอาจมีรูปลักษณ์และเสียง หากเธอมีอายุถึง ดูหนังออนไลน์ 100 ปี เขาตัวสั่นและทำให้จมูกพุ่งออกมา เขากระซิบ 90% ของประโยคและร้องอีกสิบเสียง เขาไม่ได้กะพริบตาเมื่อคุณคาดหวังหรือนาน เรดเมย์นตัดสินใจว่าจำเป็นต้องทำลายฟิล์มเพื่อช่วยชีวิตหรือไม่? ถ้าใช่ ให้ “A” แก่ชายผู้นั้นในเรื่องอนาธิปไตย

“Jupiter Ascending” เป็นตัวอย่างของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องเลวร้ายที่น่าสลดใจเป็นพิเศษ เรื่องหนึ่งที่สร้างโดยศิลปินที่คุณอาจไม่รู้ว่าเป็นศิลปิน เว้นแต่คุณจะเคยดูหนังเรื่องอื่นๆ ของพวกเขามาก่อน มันไม่ใช่ “เลวร้ายมาก” ซึ่งอย่างน้อยก็สัญญาว่าจะมีความหมกมุ่นอยู่กับคนบ้า ทั้งยังไม่ใช่การมุ่งเป้าไปที่ดวงจันทร์และพื้นดินท่ามกลางดวงดาวที่เลวร้าย หรือหมวดหมู่ย่อยอื่นๆ ของความเลวร้ายที่ใครๆ ก็สามารถสร้างกรณีที่สำคัญได้ เป็นเรื่องที่ดูไม่สุภาพ มักจะแย่อย่างไร้ความรู้สึก การเช็คบ็อกซ์บ็อกซ์บัสเตอร์แย่ บทภาพยนตร์ที่เพิ่งออกจากภาพยนตร์และซื้อของไม่ดี นั่นคือสิ่งสุดท้ายที่ฉันคาดหวังจากผู้กำกับ “Speed ​​Racer” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีสุนทรียภาพแบบนีออนและเหล็กและเปโยตีเหนือกว่าความเชื่อมโยงกันและบรรลุถึงบทกวีที่ทำให้เคลิบเคลิ้ม และ “Cloud Atlas” นิทานเกี่ยวกับการกลับชาติมาเกิด 

บางทีเวอร์ชั่นที่ควรจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วอาจมีตัวละครที่เหมาะสมยิ่งขึ้น โครงเรื่องที่สามารถเข้าใจได้มากขึ้น และสัมผัสที่มั่นใจกว่าโดยสิ้นเชิง ไม่เป็นไร: เวอร์ชันสองชั่วโมงที่ออกฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงสุดสัปดาห์นี้มีความโดดเด่นเป็นหลักเพราะส่วนที่ยาวของมันให้ความรู้สึกราวกับว่าสามารถเขียนและกำกับโดยใครก็ตามที่มีเงินเหลือเฟือ และการกระทำที่ซ้ำซากจำเจมานานนับทศวรรษ จินตนาการที่จะลิงมากกว่าที่จะจินตนาการใหม่

เพื่อความชัดเจน ปัญหาไม่ได้อยู่ที่หนังขาดความกระตือรือร้นหรือความจริงใจ นี่คือภาพยนตร์เงียบพร้อมเสียงที่ท้าทายซึ่งดาวพฤหัสบดียังคงล้มและตกลงมาและเคนยังคงทะยานขึ้นในสไตล์ซูเปอร์แมนเพื่ออุ้มเธอไว้ในอ้อมแขนของเขา ปัญหาคือภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สามารถหาวิธีใหม่หรือแสดงออกถึงความโดดเด่นได้เพียงครึ่งเดียว สำหรับเสียงและสีทั้งหมด “Jupiter Ascending” มีลักษณะ เสียง และการเคลื่อนไหวมากเกินไปเหมือนทุกไซไฟหรือการผจญภัยแฟนตาซีที่คุณเคยเห็นหลังจาก “Matrix” และ “Lord of the Rings” และ “Hobbit” ไตรภาคและพรีเควล “Star Wars”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

ถึงเวลาที่จะรีบูตบล็อกบัสเตอร์เอฟเฟกต์พิเศษก่อนที่เราจะตายด้วยความเบื่อหน่าย สัตว์ประหลาดและยานพาหนะและนักสู้ที่เก่งกาจทำผลงานได้ท่ามกลางทิวทัศน์ CGI ที่แออัดและเต็มไปด้วยภาพถ่าย ทั้งหมดดูเหมือนจะถูกสร้างขึ้นจากหนึ่งในสิบหรือสิบเอ็ดโปรแกรมซอฟต์แวร์เดียวกัน แม้แต่ภาพยนตร์ที่ฟุ่มเฟือยที่สุดก็ยังให้ความรู้สึกที่ไม่ธรรมดา และ “Jupiter Ascending” ก็มีเช่นกัน ดูหนังออนไลน์ล่าสุด สิ่งที่ทำไปแล้วนั้นน่าเบื่อมากกว่าที่จะกระตุ้นความรู้สึก ในทางเทคนิคและในเชิงศิลปะ นี่เป็นครั้งแรกที่ดูเหมือน Wachowskis จะอยู่หลังโค้งมากกว่าที่จะโต้คลื่นลูกต่อไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *