Pawn Sacrifice

ดูหนังออนไลน์ แม้ว่า “Pawn Sacrifice” ของ Edward Zwick มีคุณธรรมที่ดีในการเน้นที่การแสดงของผู้เชี่ยวชาญโดยนักแสดงรวมถึงTobey Maguire , Liev SchreiberและPeter Sarsgaardแต่ก็กลายเป็นตัวอย่างที่น่าเศร้าของความยากลำบากโดยธรรมชาติของการแสดงละครสมองเช่นปี 1972 Battle Royale ระหว่างปรมาจารย์หมากรุก Bobby Fischer และ Boris Spassky

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหัวข้อนี้สามารถสร้างภาพยนตร์ที่แข็งแกร่งได้ แน่นอนมันทำได้ใน “Bobby Fischer Against the World” ซึ่งเป็นเรื่องราวสารคดีที่ได้รับการยกย่องอย่างยุติธรรมในปี 2011 ของ Liz Garbus เกี่ยวกับเนื้อหาเดียวกัน หลักฐานล่าสุดที่แสดงว่าเหตุการณ์ในชีวิตจริงบางเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างมากเมื่อถูกมองว่าเป็นสารคดีมากกว่านิยายอิงข้อเท็จจริง ภาพยนตร์ของ Zwick หนัง hd ก่อให้เกิดคำถามอย่างมีประสิทธิภาพว่าเหตุใดผู้ชมจึงควรสนใจเกี่ยวกับการแข่งขันหมากรุกที่ตรึงใจคนทั้งโลกเมื่อกว่า 40 ปีที่แล้ว

คำตอบนั้นอาจขึ้นอยู่กับอายุของผู้ชมด้วย Zwick รวบรวมข่าวมากมายจากข่าวเครือข่ายในสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการเผชิญหน้า Fischer-Spassky

ในเมือง Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์ ภาพที่อาจจะทำให้เกิดความคิดถึงสำหรับผู้เบบี้บูมเมอร์ที่จำได้ว่าการแข่งขันได้รับการปฏิบัติไม่เพียงแค่เป็นการแข่งขันกีฬา แต่เป็นการประลองเชิงสัญลักษณ์ ระหว่างอุดมการณ์ที่แสดงโดยสหรัฐฯ และสหภาพโซเวียต สำหรับผู้ชมภาพยนตร์ที่อายุน้อยเกินไปที่จะจำความตึงเครียดที่อัดแน่นของสงครามเย็นได้ อย่างไรก็ตาม หนังข่าวเก่าเรื่องเดียวกันนี้อาจดูเหมือนเป็นมากกว่าความอยากรู้ทางประวัติศาสตร์ที่ไร้มิติ

ในรูปแบบที่ค่อนข้างเป็นสูตร บทภาพยนตร์ของสตีเวน ไนท์เริ่มต้นด้วยช่วงเวลาที่ตึงเครียดบางอย่างก่อนเกมใหญ่จะเริ่มต้น จากนั้นกลับมาแสดงอีกครั้งเพื่อแสดงให้เห็นว่าตัวละครไปถึงที่นั่นได้อย่างไร ผลที่ได้คือชั่วโมงแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้อุทิศให้กับเรื่องราวชีวิตในวัยเด็กของฟิสเชอร์สไตล์ชีวประวัติ ซึ่งเราได้เรียนรู้ว่าบ็อบบี้ (แสดงเป็นเด็กโดยไอเดน เลิฟแคมป์และเชมัส เดวีย์-ฟิตซ์แพทริก ) ดูหนังออนไลน์ มีแม่คอมมิวนิสต์ที่คลั่งไคล้ปืนใหญ่ ( โรบิน ) Weigert ) ที่ปฏิเสธที่จะบอกว่าใครเป็นพ่อที่แท้จริงของเขา แต่ได้พัฒนาทักษะการเล่นหมากรุกของเขาตั้งแต่เนิ่นๆ ภายใต้การดูแลของที่ปรึกษาใจกว้างชื่อ Carmine Nigro ( Conrad Pla )

ความแปลกประหลาดอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือควรจะเกิดขึ้นในนิวยอร์ก แต่เมื่อเราเห็นการนัดพบหมากรุกกลางแจ้งที่ชื่อว่า “Washington Square Park” เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่สถานที่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แน่นอนว่า เราทราบดีว่าข้อจำกัดด้านงบประมาณทำให้ภาพยนตร์ของสหรัฐฯ หลายเรื่องต้องถ่ายทำในแคนาดา แต่แล้วทำไมไม่ละทิ้งป้ายกำกับและปล่อยให้ผู้ชมสันนิษฐานว่านี่คือสวนสาธารณะแห่งอื่น ไม่ว่าในกรณีใด มอนทรีออลที่นี่ไม่ได้เล่นแค่ในนิวยอร์กเท่านั้น แต่ที่ยิ่งกว่านั้นคือซานตา โมนิกา

เมืองหลังเป็นที่ที่ฟิสเชอร์ (ปัจจุบันแสดงโดยแมกไกวร์) ต่อสู้กับนักหมากรุกชาวรัสเซีย Spassky (Schreiber) เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้ เราได้เห็นแล้วว่าอัจฉริยะรุ่นเยาว์หน้าด้านได้กลายเป็นผู้มีชื่อเสียงด้านสื่อและสร้างเส้นทางอาชีพที่แก่ก่อนวัยด้วยความช่วยเหลือจากทนายความ Paul Marshall ( Michael Stuhlbarg ) และนักบวชคาทอลิก William Lombardy (Sarsgaard) ผู้เชี่ยวชาญด้านหมากรุกที่ ทำหน้าที่เป็นครูของเขา

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

ในขณะที่เขาทำมาตลอด Zwick ปฏิบัติต่อการเดินทางไปแคลิฟอร์เนียช่วงปลายทศวรรษ 60 ของ Fischer ที่แคลิฟอร์เนียด้วยรูปแบบภาพยนตร์ที่หลากหลาย: เราเห็นภาพของนักเล่นเซิร์ฟและลูกไก่ของพวกเขาบนชายหาดและวิถีชีวิตที่สนุกสนานของแสงแดดไม่ใช่เรื่องนี้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันหมากรุกที่เกิดขึ้นในบ้านทั้งหมด ที่น่ารำคาญที่สุดคือทีมผู้สร้างพยายามร่ายมนตร์ยุคนั้นด้วยเพลงร็อคแอนด์โรลเพลงฮิตซ้ำแล้วซ้ำเล่า แม้แต่แฟน ๆ ของเพลงนี้ก็มักจะเห็นด้วยว่ามีการใช้เพื่อจุดประสงค์ดังกล่าวบ่อยเกินไปในภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์ฟรี

ไม่ว่าในกรณีใดความห้าวหาญทางดนตรีไม่ทำอะไรเลยเพื่อให้กระบวนการหมากรุกที่ช้าและลึกลับสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น ค่อนข้างแปลกที่ Zwick ไม่ได้แสดงการแข่งขัน Santa Monica ระหว่าง Fischer และ Spassky เราแค่เห็นผลซึ่งให้ความรู้สึกของการประดิษฐ์ที่น่าทึ่ง: ฟิสเชอร์ผู้แพ้กรีดร้องอย่างไม่เต็มใจในขณะที่ศัตรูตัวฉกาจของเขาโผล่ออกมาจากการว่ายน้ำในมหาสมุทรตอนเช้าตรู่

เมื่อฉากเปลี่ยนไปที่ไอซ์แลนด์ในชั่วโมงที่สองของภาพยนตร์ เราได้รับข้อความชัดเจนว่า Fischer เป็นงานที่บ้า แต่ผู้ชมภาพยนตร์มักจะถือว่าสิ่งนี้เป็นพร เพราะมันให้คุณค่ากับความบันเทิงมากมายที่แมตช์ไคล์แม็กติกมี แม้ว่าเราจะไม่สนใจว่าRichard Nixonและ Henry Kissinger กำลังดูอยู่ในทำเนียบขาว (ท่ามกลางการสะกิดนับไม่ถ้วนที่เราได้รับเกี่ยวกับความสำคัญทางภูมิศาสตร์การเมืองของเหตุการณ์) และถึงแม้จะมีวิธีนำเสนอเกมที่ตัดทอนและทึบแสงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็มีบางเกม ความสนุกเมื่อเห็นฟิสเชอร์ยืนกรานให้ย้ายบทละครไปที่ห้องพักผ่อนเล็กๆ ที่ห่างไกลจากเสียงและการรบกวนของห้องโถงใหญ่ ความบ้าคลั่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ Spassky เป็นที่โปรดปรานในที่สุด

ในช่วงเวลานี้ในชีวิตของเขา ฟิสเชอร์ (ซึ่งเป็นชาวยิว) ได้เข้าสู่ทฤษฎีสมคบคิดต่อต้านกลุ่มเซมิติกแล้ว ซึ่งทำให้บุคลิกในที่สาธารณะของเขาเสียไปหลังจากวันที่เขาอยู่ในแวดวงกีฬาได้จางหายไป ในขณะที่ซวิคและเพื่อนๆ ไม่ได้อธิบายอะไรเกี่ยวกับความคลั่งไคล้ที่แปลกประหลาดนี้ แต่ “Pawn Sacrifice” ก็ให้ความรู้สึกถึงความรู้สึกนั้นได้อย่างแน่นอน โดยส่วนใหญ่ต้องขอบคุณสินทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์ นั่นคือ การแสดงที่เฉียบขาดและมีเสน่ห์ของแมกไกวร์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *