Ride

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องที่สองของเฮเลน ฮันต์ในฐานะผู้กำกับ เรื่อง “Ride” เป็นเรื่องเกี่ยวกับบรรณาธิการหนังสือที่เปราะบางที่จะรักษาบาดแผลเก่าและความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดของเธอกับลูกชายด้วยการเรียนโต้คลื่น จากฉากเปิดตัว มันจะกลายเป็นสิ่งที่ดูเหมือนคุ้นเคยหากโหมดการ์ตูนที่เฉพาะเจาะจงมากเป็นตัวอย่างโดยผู้สร้างภาพยนตร์เช่นWoody Allen , Nancy Meyers (” Something’s Gotta Give “) และJames L. Brooks (” Broadcast News” และ “ดีที่สุดเท่าที่ได้รับ” ซึ่งฮันท์ได้รับรางวัลออสการ์) ตัวละครในภาพยนตร์เหล่านี้มักจะเป็นคนผิวขาว ชาวอเมริกัน ชนชั้นกลางระดับสูงถึงรวย มีการศึกษา และช่างพูดประหม่า เกิดขึ้นระหว่างซิทคอมทางทีวีกับภาพยนตร์อินดี้อเมริกันสบายๆ ที่ไม่มีอะไรให้อารมณ์เสียร้ายแรงเกิดขึ้นบนหน้าจอ บทเรียนต่างๆ ได้เรียนรู้ รักการสูญหาย หรือถูกพบ บทพูดที่ยกมา เครดิตม้วน ไม่มีสิ่งใดที่มุ่งหมายจะดูหมิ่นภาพยนตร์ว่าไม่คู่ควร ทำได้ดีมาก พวกมันสร้างความพึงพอใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ และน่าสงสัยว่าพวกมันจะไร้สาระมากหรือน้อยไปกว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ หรือ “ก็อดซิลล่า” ในรูปแบบที่ใหญ่กว่านี้ (อย่างน้อยคุณก็ได้ดูเวอร์ชั่นของโลกแห่งความเป็นจริงใน หน้าจอภาพยนตร์) ตามปกติแล้วคุณจะมีความคิดที่ดีทีเดียวว่าคุณต้องการทำอะไรและคุณ’ไม่ค่อยได้รับการพิสูจน์ว่าผิด

แม้ว่า “Ride” จะเป็นสัตว์ที่ต่างไปจากเดิมบ้าง Hunt ผู้กำกับบทภาพยนตร์ดั้งเดิมของเธอ ตอกย้ำแง่มุมของ Allen-Meyers-Brooks ของภาพยนตร์เรื่องนี้จากฉากเปิด ซึ่งนางเอกของเธอ Jackie แหย่กับ Angelo ลูกชายที่ถูกไล่ออกจากมหาวิทยาลัยของเธอ ( Brenton Thwaites )) เกี่ยวกับเรื่องสั้นที่เขาเขียน จังหวะ Rat-a-tat ของบทสนทนาซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนที่คุยกันผ่านๆ มา หนังใหม่ hd มีโครงสร้างสูง ทุกคำและหยุดชั่วคราวที่เลือกสรรมาอย่างดีเพื่อให้เข้ากับจังหวะหรือเอฟเฟกต์ทางอารมณ์โดยเฉพาะ ไม่มีใครเพียงแค่ปีกมันที่นี่ ฉากที่เหลือของเรื่องราวก็มีความพิถีพิถันเช่นเดียวกัน โดยฉากบทสนทนาและเนื้อหาตลกขบขันถูกบล็อกอย่างพิถีพิถันเหมือนกับสิ่งที่คุณเห็นในละครบรอดเวย์ (ฉากที่ฉลาดที่สุดคือฉากที่แองเจโลบรรเทาความกลัวของแม่ว่าเขาจะเคลื่อนไหวด้วย ห่างจากเธอด้วยการเดินข้ามสวน นับแต่ละก้าวตลอดทาง) เราสรุปได้ว่านี่คือภาพยนตร์เกี่ยวกับการเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับรังว่างอยู่ตรงกลาง และเราคิดว่ามันจะแสดงออกมาเองโดยแสดงให้เราเห็นว่าแจ็กกี้เป็นคนบ้าในการควบคุม

แต่แล้วแองเจโลไปเวนิส

แคลิฟอร์เนียเพื่อเยี่ยมพ่อและครอบครัวใหม่เป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะเรียนมหาวิทยาลัย และตัดสินใจลาออกและไปเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาดอย่างหุนหันพลันแล่น จู่ๆ อารมณ์ทั้งหมดของหนังก็เปลี่ยนไป และคุณก็เริ่มเข้าใจว่าความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างแม่เลี้ยงเดี่ยวกับลูกชายคนเดียวของเธอไม่ใช่เรื่องราวหลักที่นี่ แต่เป็นประตูสู่ความจริงเรื่องหลัก พอจะพูดได้ว่าเมื่อ “ไรด์” อธิบายว่าทำไมแจ็กกี้และแองเจโลถึงสนิทกันอย่างไม่น่าเชื่อ บางทีอาจจะสนิทกันมาก (การทะเลาะวิวาทและล้อเลียนเรื่องตลกเหมือนพี่น้องกัน หรือคู่สามีภรรยาเก่า) แล้วแจ็กกี้ก็ตัดสินใจอยู่ต่อ เวนิสอยู่พักหนึ่งและเรียนรู้ที่จะเล่นกระดานโต้คลื่นและเปิดประตูที่ล็อคไว้ยาวในจิตใจของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้มืดมนกว่าที่คุณคาดไว้ แต่มันสำรวจความมืดนั้นด้วยคำพูดธรรมดา ๆ ที่ไปถึงขอบของ psychodrama ที่ทนทุกข์ทรมาน แต่อย่างใดไม่เคยเจาะความรู้สึกที่ Hunt สร้างขึ้นในช่วงต้น นี่เป็นความสำเร็จอันน่าทึ่งที่ต้องใช้สัญชาตญาณที่เฉียบแหลมในการดึงออก ราวกับมีใครนำละครแนวอาร์ตเฮาส์ของฝรั่งเศสมาประกบกันเกี่ยวกับความเศร้า ความทุกข์ และการกดขี่ข่มเหงเป็น “สแป งกลิช ” หรือ ” มันซับซ้อน “,” โดยที่ไม่มีด้านใดด้านหนึ่งหักล้างอีกด้านหนึ่ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ตึงเครียด ประหม่า และอากาศหนาวเย็นเล็กน้อยในฉากนิวยอร์ก แต่เมื่อการกระทำเปลี่ยนไปที่ชายหาดของเวนิส มันจะช้าลงอย่างมากและเหมาะสม จังหวะของคลื่นเป็นตัวกำหนดจังหวะและสีสันของภาพยนตร์ และมันสมเหตุสมผลแล้วที่จะเบรกกับเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่มักจะพูด ทำงาน และวิ่งไปทุกที่ รวมถึงกำหนด จัดอันดับ และอธิบายทุกอย่างในชีวิตของเธอ (เธอบ่นเกี่ยวกับแอลเอว่า “เมื่อคุณขับรถไปที่พิพิธภัณฑ์ คุณสูญเสียความตั้งใจที่จะดูภาพวาด ดังนั้นจึงแทบไม่มีการตัดสินใจบนพื้นฐานของวัฒนธรรม”)

ผลกระทบจากการชะลอตัวของเวนิสทำให้แจ็กกี้สามารถมีชีวิตอยู่ในความเป็นจริงมากกว่าที่จะรีบเร่งหรือหลีกเลี่ยงมัน สิ่งนี้กระตุ้นให้เธอเผชิญหน้ากับเหตุผลที่แท้จริงที่เธอควบคุมแองเจโลและปล่อยเขาไปไม่ได้ โดยไม่ได้บอกเล่าเรื่องราวใหญ่โตของหนังเรื่องนี้ (เป็นเรื่องสยดสยองในชีวิตประจำวัน แต่ไม่ “แปลกใจ” ในแบบหนัง) พูดได้เลยว่าเมื่อเราเผชิญหน้ากันกับแจ็กกี้และแองเจโลและคนที่รักแล้ว ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูจะ ผ่านประสบการณ์เปิดเผยแบบเดียวกันกับที่แจ็กกี้มีบนชายหาด ขณะที่เธอเรียนรู้วิธีขี่กระดานด้วยความช่วยเหลือจากครูฝึกที่อายุน้อยกว่าและหล่อเหลา และผู้ที่สนใจจะรักในไม่ช้าคือเอียน ( ลุค วิลสัน )). มันเย็นลงและคลายขึ้น และจากนั้นก็เข้าสู่ความเจ็บปวด ลึกกว่าที่คุณคาดไว้ มีฉากที่ยาวและไร้คำพูดในมหาสมุทร แค่ล่าบนกระดานโต้คลื่นที่มีพลังพิธีกรรมของศีลระลึก

“Ride” จะไม่ได้รับรางวัลใด ๆ สำหรับนวัตกรรมภาพยนตร์ ความสะดวกสบายอันเป็นเอกสิทธิ์นั้นมีคุณภาพที่ไม่ถูกตรวจสอบจนน่ารำคาญ (แจ็กกี้มีงานทำที่เธอสามารถบินข้ามประเทศได้เป็นเวลาหลายวันและขับรถไปและกลับจากชายหาดด้วยรถลิมูซีนและไม่ถูกไล่ออกทันที) และมีบางแง่มุมที่ให้ความรู้สึกเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มากกว่าฉลาดอย่างมาก เช่น ฉากส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับแองเจโลในแอลเอ; ฉันคิดว่าคงจะดีถ้าปล่อยให้เขาเป็นนักแสดงสมทบหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกจากนิวยอร์กและเล็ดลอดไปยังขอบของเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของแจ็กกี้ ถึงกระนั้น นี่เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ธรรมดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณมองย้อนกลับไปและพบว่ามันดูเหมือนปกติแค่ไหน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

นักแสดงบางคนดูเหมือนจะเข้าใจบุคลิกหน้าจอของพวกเขาดีกว่าผู้กำกับเกือบทุกคนที่พวกเขาเคยร่วมงานด้วย ฮันท์อาจเป็นหนึ่งในนั้น เธอมักถูกเลือกให้เป็น Killjoy ผู้จัดการขนาดเล็ก เสียงของเหตุผล หรือร่างที่ค่อนข้างลึกลับของความลึกลับและความปรารถนา และเธอได้เขียนบทสำหรับตัวเธอเองที่รวมเอาชาร์ดเหล่านั้นทั้งหมดไว้ด้วยกัน (“ดูเหมือนความโอหัง แต่ฉันรู้ว่าเมื่อฉันออกไปที่นั่น ฉันจะเก่งกว่าค่าเฉลี่ยในการทำความเข้าใจวิธีการทำสิ่งนี้” เธอกล่าว โดยอธิบายว่าทำไมเธอถึงไม่ต้องการเรียนโต้คลื่นในตอนแรก) แต่มี ร่างที่ดูอบอุ่นและอบอุ่นกว่านั้นถูกฝังอยู่ใต้พื้นผิวของแจ็กกี้ และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ขุดคุ้ยเธอออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ แจ็กกี้จะร่าเริงและหัวเราะได้ไม่รู้จบกับคำถามที่ไม่มีพิษมีภัย หรือเดินเข้าไปในบ้านของสามีเก่าแล้วน้ำตาจะไหล”

หนังมันตลกจนจู่ๆก็ไม่ตลกเลย แล้วมันก็ตลกอีกครั้งในขณะที่พูดถึงความจริงที่ว่าบางอย่างไม่ตลกจริงๆ และใกล้จะสิ้นสุด มันส่งผลกระทบโดยไม่ดูพยายามอย่างหนักที่จะส่งผลกระทบ เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับวิธีที่ Hunt ใช้คำพูดธรรมดาๆ ที่มีอารมณ์รุนแรงโดยให้ตัวละครนำเสนอในรูปแบบที่ไม่คุ้นเคย “ชีวิตนั้นยืนยาว” เอียนบอกแจ็กกี้ “ใช่ค่ะ” เธอตอบ ฉันหวังว่าหลายคนดูหนังเรื่องนี้ มันไม่ได้ยอดเยี่ยม ดูหนังพากย์ไทย แต่มันมีความยิ่งใหญ่อยู่ในนั้น และในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ ฮันต์คือตัวจริง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *