Room

ดูหนังออนไลน์ หลังจากถูกลักพาตัวไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว หญิงสาวคนหนึ่งถูกจับขังไว้ในสวนชานเมืองที่คับแคบและตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมด้วยลูกชายวัยอนุบาลของเธอ เธอถูกข่มขืนซ้ำแล้วซ้ำเล่าและไม่สามารถเข้าถึงโลกภายนอกได้ ยกเว้นทีวีที่ง่อนแง่นพร้อมการรับสัญญาณที่ไม่แน่นอน เธอวางแผนจะหลบหนีจากสัตว์ประหลาดที่กักขังพวกเขาไว้ นี่เป็นเพียงพิมพ์เขียวพื้นฐานของสิ่งที่เกิดขึ้นใน “ห้อง” ซึ่งเป็น ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่เข้มข้น

ละครที่เกินความคาดหมายแต่แฝงไปด้วยอารมณ์ ซึ่งสร้างจากนวนิยายที่ได้รับรางวัลของ Emma Donoghue นักเขียนชาวไอริช-แคนาดาในปี 2010 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากอาชญากรรมในชีวิตจริงที่คล้ายคลึงกัน ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องราวธรรมดาๆ เกี่ยวกับความสยดสยองหรือเรื่องราวการเอาชีวิตรอดที่น่าสงสัย แม้ว่าจะมีองค์ประกอบของ แต่ละสถานการณ์ แทนที่. “ ห้อง” หนังใหม่ เป็นงานเฉลิมฉลองที่ทำให้จิตวิญญาณของความผูกพันที่ผ่านเข้าไปไม่ได้ที่คงอยู่แม้ภายใต้สถานการณ์ที่ทนไม่ได้ที่สุดระหว่างพ่อแม่และลูก

พลังของ ” รูม” ที่จะเข้าถึงผู้ชม อย่างที่เห็นได้ชัดเจนเมื่อได้รับรางวัล People’s Choice Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้ประจำปีนี้ อยู่ที่การเรนเดอร์ที่ละเอียดอ่อนและความสัมพันธ์หลักที่มีความสัมพันธ์กันสูงของภาพยนตร์เรื่องนี้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงใช้งบประมาณน้อยแต่ก็ใหญ่ ของหัวใจ—ละครกำลังถูกตรึงว่าเป็นคู่แข่งที่สมควรได้รับรางวัลในฤดูกาล

สองในสามของ “ ห้อง” นั้นขึ้นอยู่กับความสามารถในการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างตัวละครหลักที่เรียกว่าหม่าและแจ็ค

ซึ่งบางครั้งรู้สึกเหมือนกับว่าสายสะดือยังไม่ถูกตัดออก ผู้กำกับLenny Abrahamson (ทำงานจากบทดัดแปลงโดย Donoghue) ไม่สามารถขอคู่ที่ดีกว่าBrie Larsonที่ยังคงหาวิธีใหม่ที่จะทำให้ประหลาดใจด้วยความซื่อสัตย์ดิบของเธอและJacob Tremblayผู้มหัศจรรย์เล็ก ๆ ที่มีพรสวรรค์เหนือธรรมชาติ เพื่อไม่ให้ดูเหมือนว่าเขากำลังแสดงอยู่

กล่องขนาด 11 x 11 ของพื้นที่ใช้สอยที่พวกเขาแชร์อย่างน้อยมีสกายไลท์ขนาดเล็กที่ช่วยให้ดูเหมือนธรรมชาติบางส่วนได้ แต่  ดวงอาทิตย์ในห้อง ดวงจันทร์ และดวงดาว คือแจ็คผู้ไม่เคยรู้จักสภาพแวดล้อมอื่นมาก่อน ต้องขอบคุณความพยายามที่แน่วแน่ของ Ma ทำให้เขามีความสุข สดใส กระฉับกระเฉง สุขภาพดี มีความรู้ด้านวรรณกรรมอย่างน้อย เขารู้ว่าแจ็คผู้ฆ่ายักษ์คือใคร เช่นเดียวกับแซมซั่น ฮีโร่ที่เขาเกี่ยวข้องตั้งแต่ผมของเขาแขวนคอ เกินไหล่ของเขา เขาเป็นนักดูตัวยงของ “Dora the Explorer” และการผจญภัยแบบเคลื่อนไหวของเธอ แต่สำหรับเขา ห้องนี้แสดงถึงความเป็นจริงโดยรวม ในขณะที่ทีวีเป็นเพียงสิ่งสมมุติ

สำหรับ Ma เธอให้ความสำคัญกับความผาสุกของแจ็คและแทบจะไม่ได้อยู่ที่ตัวเธอเอง เธอเพิกเฉยต่อฟันผุที่เจ็บปวดในปากของเธอ จนกระทั่งฟันหลุดออกมา และมันกลายเป็นสมบัติล้ำค่าที่สุดชิ้นหนึ่งของลูกชายของเธอในทันที เธอเป็นคนมีไหวพริบไม่รู้จบ โดยเปลี่ยนม้วนกระดาษชำระและเปลือกไข่ที่เชื่อมต่อด้วยเชือกเป็นของเล่น สำหรับเธอ แจ็คคือผู้ประกาศข่าวและเหตุผลที่ต้องทำต่อไป เธอจะทนต่อการมาเยี่ยมเยียนตามปกติจากผู้ต้องขังซึ่งถูกเรียกว่า Old Nick ได้อย่างไร ( โดยSean Bridgers ) น่าจะเป็นเพราะเขามาตอนกลางคืนและบางครั้งก็นำเสบียงที่จำเป็นมามาด้วย ในทางกลับกัน Old Nick บังคับตัวเองให้เธออยู่เป็นประจำในขณะที่ Jack ซุกอยู่ในตู้เสื้อผ้า ดูหนังออนไลน์ คาดว่าหลับแต่มักจะตื่นขึ้นในช่วงที่มีเสียงดังเหล่านี้ การที่เราแบ่งปันมุมมองที่จำกัดของแจ็คทำให้การเผชิญหน้านั้นน่าอึดอัดมากขึ้น

แม้ว่าแจ็คจะดูเหมือนเด็ก 5 ขวบธรรมดาทั่วไป แต่หม่าเริ่มมีความอยากรู้อยากเห็นมากขึ้นเรื่อยๆ นิคผู้เฒ่าเริ่มอันตรายมากขึ้น และสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสองคนคือถ้าเธอวางแผนจะออกจาก  ห้องก่อนที่มันจะสายเกินไป สิ่งที่ตามมาคือเห็นได้ดีที่สุดและไม่เสีย แต่ผลที่ได้คือความสำเร็จอย่างใดอย่างหนึ่ง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com/

ผลที่ตามมาพิสูจน์ได้ว่าเป็นการทดสอบสำหรับ Ma ซึ่งมีชื่อจริงว่า Joy Newsome การเป็นอิสระเป็นสิ่งหนึ่ง จริงๆ แล้วการรู้สึกอิสระเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ขณะที่เธอมีปัญหาในการรักษาสภาพจิตใจของเธอในขณะที่เธอพยายามดิ้นรนเพื่อปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในอดีตของเธอ แจ็คก็พร้อมที่จะโอบรับความเร่งรีบของจักรวาลที่ขยายตัวนี้ เขาเบ่งบานเมื่อประสบการณ์ของเขากว้างขึ้นในขณะที่เธอถอยกลับไปสู่บทบาทของเด็กที่ขัดสนและขี้โมโห

แจ็คเติบโตได้ดีเป็นพิเศษเมื่ออยู่เคียงข้างคุณย่าของเขา ( โจน อัลเลนผู้ซึ่งรอยยิ้มเพียงอย่างเดียวทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มขึ้นถึงสามเท่า) เธอหย่าร้างหลังจากที่ลูกสาวของเธอหายตัวไปและมีคนใหม่ในชีวิต ลีโอ ( ทอม แม็คคามัส ) นิสัยดีที่คอยชี้แนะและให้กำลังใจแจ็คอย่างอดทน หากมีจุดเชื่อมโยงที่อ่อนแอใน “ ห้อง” นั่นคือวิลเลียม เอช. เมซีผู้ซึ่งคาดเดาได้ยากเกินไปว่าเป็นพ่อของจอย ซึ่งไม่พร้อมที่จะรับมือกับการปรากฏตัวอีกครั้งของเธอ นับประสาข่าวว่าตอนนี้เขามีหลานชายแล้ว

สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับ “ ห้อง” คือการที่ภาพยนตร์ที่ใกล้ชิดเช่นนี้สามารถตั้งคำถามสำคัญๆ ขึ้นมาได้ อะไรกำหนดเราเป็นคน? เราต้องการอะไรจริงๆที่จะมีชีวิตอยู่? เหตุใดเด็กจึงมีความยืดหยุ่นอย่างน่าอัศจรรย์เมื่ออยู่ภายใต้การข่มขู่? จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อปัญหาทั้งหมดของคุณหายไปแต่ความพอใจยังคงอยู่ในภาพลวงตา? และพ่อแม่จะทำอย่างไรเมื่อลูกเริ่มมีความต้องการมากขึ้น? ดูหนังพากย์ไทย

ในที่สุดเราก็ถูกทิ้งให้อยู่กับแม่และลูกอีกครั้ง พวกเขาสามารถปิดประตูในอดีตและมองไปยังอนาคตที่ใกล้จะมาถึงได้ 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *