ดูอนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Shaman Sorceress (2020)

นิเมะ ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล Contrechamps Jury Prize ของ An Jae-hoonเรื่อง “ Shaman Sorceress ” ฉายรอบปฐมทัศน์ที่Annecy 2020 เดิมทีวางแผนไว้สำหรับจอเงิน แต่แทนที่จะกระเด็นไปทั่วจอคอมพิวเตอร์ การรับสัญญาณของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกปิดเสียงอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นเรื่องน่าละอาย เมื่อพิจารณาถึงคุณสมบัติที่ไม่เคยมีมาก่อน ในละครเพลงแอนิเมชั่นเกี่ยวกับสื่อที่สำส่อนทางเพศในยุคโชซอน เรื่อง “Shaman Sorceress” ได้ทดสอบขอบเขตของสงครามวัฒนธรรมเกาหลี ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยนางยี ลูกสาวหูหนวกที่มีตาสำหรับการวาดภาพด้วยหมึก เธอและแม่คนสวยของเธอ โมวา (ซอนยา) ใช้ชีวิตอย่างอัปยศ Mowha หาเลี้ยงชีพระหว่างแนวโน้มที่ติดเหล้าและการหลบหนีทางเพศโดยทำหน้าที่เป็นหมอผีในท้องถิ่น อยู่มาวันหนึ่ง Woo-kyi (Kim Dae-hyun) น้องชายสุดหล่อที่หายไปนานของ Nang-yi ซึ่งเดิมถูกส่งตัวไปเรียนที่วัดในศาสนาพุทธ กลับมาในอีกหลายปีต่อมาในฐานะศิษยาภิบาลเยซูอิต ด้วยพระคัมภีร์ไบเบิลและพลังแห่งการอธิษฐาน เขาอุทิศวันเวลาของเขาเพื่อเปลี่ยนมารดาที่นับถือศาสนานอกศาสนาของเขา การทำสงครามทางจิตวิญญาณที่บ้านทำให้ภาพลักษณ์ของครอบครัวเสียไป อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ในขณะที่ Mohwa ต่อสู้กับความเชื่อที่ขัดแย้ง การ์ตูนใหม่

ดูอนิเมะ กันของลูกชายของเธอเพื่อรักษาความชอบธรรมในยุคตะวันตกอย่างรวดเร็วของยุคโชซอน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยอดเยี่ยมในยุคโชซอน ดนตรีบรรเลงของ Kang Sang-su ที่ทำให้หัวใจเต้นแรง – สตูว์ที่มีชีวิตชีวาของbukที่สั่นไหว ขลุ่ยไม้ไผ่ และKkwaenggwari ที่เคยทำจมูก – แต่งทำนองให้กับวงออเคสตราดั้งเดิมที่ ผิดเพี้ยน ดนตรีที่สร้างขึ้นอย่างเชี่ยวชาญช่วยยกระดับการไล่ผีของ Mowha ทำให้การแสดงของเธอเข้มข้นขึ้นควบคู่ไปกับงานฉลองภาพด้วยเสื้อคลุมสีสันสดใสของเธอ เพื่อให้สอดคล้องกับผลงานการถ่ายทำของอันแจฮุนที่เหลือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังฉายแสงด้วยบ้านแบบดั้งเดิมที่ทาสีอย่างสวยงาม เฟอร์นิเจอร์ และชุดฮันบก ความคิดถึง — และที่เด่นชัดคือ การมุ่งเน้นไปที่ช่วงเวลาที่เป็นเอกลักษณ์ของการทำให้เป็นตะวันตกในประวัติศาสตร์เกาหลี — ให้ความรู้สึกชวนให้นึกถึงภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นในทันที ดูอนิเมะ เช่น“Miss Hokusai” ของ Keiichi Hara (2015) และของLee Byeong-heon-นำแสดงโดยละครเกาหลี “Mr. ซันไชน์” (2018)อย่างไรก็ตาม ต่างจากตัวละครที่แข็งแกร่งของทั้งสองโปรดักชั่น — ซึ่งตัวละครนั้นมีความยืดหยุ่นสูง หรือแม้กระทั่งทำงานกับพลังการเปลี่ยนแปลงที่ท่วมท้น — Nang-yi เพียงแค่ลาออกจากสถานการณ์ในช่วงเวลาของเธอ เธอก็เหมือนผู้ดู ดู การ์ตูน ตลก

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ประวัติศาสตร์ด้วยความรู้ความเข้าใจย้อนหลัง การ์ตูน hd

  เว็บ การ์ตูน มุมมองเฉพาะของเธอทำให้มองเห็นภาพย้อนหลังที่ไม่ซ้ำใครของความทรงจำหลังการจดจำ ทำให้เธอสามารถเล่าเรื่องราวส่วนตัวของเธอเพื่อหวนคิดถึงความเจ็บปวดระหว่างรุ่นของสงครามวัฒนธรรมตะวันตก-ตะวันออก อันที่จริง บางครั้งความคิดถึงของ “หมอผีแม่มด” สามารถแปลเป็นลัทธิชาตินิยมหลอกได้ โดยแสวงหาความบริสุทธิ์ของความเป็นเกาหลี ยังคงมีเส้นสายร่วมสมัยที่แข็งแกร่งต่องานของ An Jae-hoons อย่างไรก็ตาม ตามหลักฐานจากสไตล์แอนิเมชั่นลูกผสมของเขา การใช้มาตรฐานเชิงพาณิชย์ของการผสมโมเดล 3 มิติในพื้นหลัง 2 มิติAn Jae-hoonยืดเวลาการเรียกร้องความคิดถึงที่เป็นธรรมชาติตามปกติของเขา — และต้องดิ้นรนต่อสู้กับสิ่งที่เป็นนามธรรมเหนือโลกแห่งความเป็นจริง การ์ตูน hd  เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง Sonagi ก่อนหน้าของ An Jae-hoon (2017) ภูมิหลังที่ยังคงปฏิเสธที่จะโต้ตอบกับพื้นหน้าแบบไดนามิก แม้ว่าเรื่องนี้จะได้ผลในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่ยึดติดกับความคิดถึงในโลกแห่งความเป็นจริง แต่ก็สร้างความสะเทือนใจในหนัง

เกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ อัพเดตอนิเมะใหม่

อย่างตรงไปตรงมา  เว็บดูการ์ตูน น่าเสียดายที่แจฮุนล้มเหลวในการปัดเศษองค์ประกอบที่เป็นนามธรรมมากขึ้นของภาพยนตร์ โดยที่พื้นหลังที่ไม่เป็นธรรมชาติแต่ละอันให้ความรู้สึกเหมือนการออกแบบกราฟิกราคาถูกมากกว่าศิลปะ นอกเหนือไปจากสไตล์แล้ว การกำหนดเป้าหมายตามผู้ชมก็ยังดูอึดอัดไม่แพ้กัน ตัวเลขทางดนตรีดูเหมือนออกแบบมาเพื่อดึงดูดผู้ชมที่อายุน้อยกว่า อย่างไรก็ตาม ความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ต่อลัทธิธรรมชาตินิยมและแม้แต่คำแนะนำพื้นฐานของการร่วมประเวณีระหว่างพี่น้องก็รู้สึกเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น การมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างศาสนาคริสต์กับศาสนาพุทธอาจใกล้เคียงกับความตึงเครียดทางการเมืองและศาสนาในโลกแห่งความเป็นจริงของเกาหลีสมัยใหม่มากเกินไป แม้แต่แอนิเมชัน 2 มิติ 3 มิติก็ยังรู้สึกขัดแย้งกันเองในบางครั้ง เนื่องจากเลเยอร์ต่างๆ แทบไม่มีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกันเพื่อสร้างภาพที่รวมกันเป็นเอกพจน์ ท่ามกลางความขัดแย้งทั้งหมด แอนิเมชั่นของ An Jae-hoon จับภาพความซับซ้อนของแอนิเมชั่นพื้นบ้าน การจับเรื่องราวสมมติที่สี่แยก “หมอผี” เป็นส่วนเสริมที่โดดเด่นของผลงานของแอนิเมชั่นเกาหลีพื้นบ้าน ไม่มีช่วงเวลาใดที่ “ดีกว่า” หรือ “แย่กว่านั้น” ในประวัติศาสตร์เกาหลี มีแต่บทกวีที่ผ่านไปแล้วเท่านั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *