อนิเมะ ดูอนิเมะ Spice and Wolf (2008)

อนิเมะ Spice And Wolf ติดตามพ่อค้าที่เดินทางชื่อคราฟท์ ลอว์เรนซ์ ซึ่งวันหนึ่งหวังว่าจะได้เงินมากพอที่จะเป็นเจ้าของร้านค้า ขณะเยี่ยมชมเมือง Pasloe เขาได้พบกับเทพหมาป่าชื่อ Holo เธอเป็นเทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยวสำหรับเมือง แต่ผู้คนที่นั่นหันหลังให้กับเธอและเลิกเชื่อ เธออธิบายกับลอว์เรนซ์ว่าเธอต้องการกลับบ้าน ทาง ตอนเหนือ หลังจากได้ยินเรื่องราวของเธอแล้ว ลอว์เรนซ์ก็ตกลงจะพาเธอไปวิธีการเล่าเรื่องที่มีโครงสร้างใน  Spice and Wolf ไม่ได้ฟังดูน่าตื่นเต้นนักบนกระดาษ แต่การดำเนินการนั้นดีมากจนช่วยยกระดับเรื่องราว หลังจากการพบกันครั้งแรกระหว่าง Lawrence และ Holo ทั้งสองก็เดินทางไปต่างเมืองเพื่อให้ลอว์เรนซ์ขายสินค้าของเขาได้ ขณะที่อยู่ในเมืองเหล่านี้ ความขัดแย้งมาจากสองสถานที่ที่แตกต่างกัน คนแรกคือคนที่ Lawrence ทำธุรกิจด้วย คนเหล่านี้บางคนมักจะใช้รูปแบบต่างๆ ของการหลอกลวงเพื่อพยายามดึง Lawrence ออก การได้ฟังการสนทนาระหว่างพวกเขากับลอว์เรนซ์เป็นเรื่องที่น่าหลงใหลในขณะที่เขาพยายามเจรจาข้อตกลงกับพวกเขา แม้ว่าเขาจะรู้ว่าพวกเขาไม่ได้มีเจตนาดีที่สุดก็ตาม รูปแบบที่สองของความขัดแย้งมาจากคริสตจักร ไม่มีการยืนยันใด ๆ เกี่ยวกับศาสนาที่คริสตจักรนี้ปฏิบัติ แต่

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

Holo ที่เป็นเทพนอกรีต การ์ตูนใหม่

ทำให้เธอเป็นเป้าหมายสำหรับพวกเขา อนิเมะ  คริสตจักรไม่ได้ปรากฏตัวบ่อยในซีรีส์ แต่เมื่อพวกเขาทำ พวกเขาสร้างผลกระทบอย่างมาก สิ่งนี้สร้างบรรยากาศที่โดยส่วนใหญ่แล้วจะสงบ แต่ในช่วงไม่กี่ครั้งที่ความปลอดภัยของลอว์เรนซ์และโฮโลถูกประนีประนอมสิ่งที่ช่วยยกระดับSpice and Wolfได้อย่างแท้จริงคือตัวละคร สิ่งเดียวที่คุณต้องรู้คือ Holo และ Lawrence มีตัวละครประกอบอื่นๆ อีก แต่ไม่ปรากฏเกินสองสามตอน ลอว์เรนซ์เป็นคนใจเย็นและฉลาด เขาเก่งในการแก้ปัญหาและมีไหวพริบในการดำเนินธุรกิจ เขาหงุดหงิดง่ายเมื่อพูดถึงการสนทนากับผู้หญิง ในทางกลับกัน Holo ทำตัวเหมือนเด็กเหลือขอ เธอชอบใช้เงินของลอว์เรนซ์ไปกับอาหารและเครื่องดื่มราคาแพงทุกครั้งที่พวกเขาไปที่เมืองใหม่ เธอมักจะอวดอ้างความฉลาด และใช้ภูมิปัญญานี้เพื่อช่วยลอว์เรนซ์เมื่อเขามีปัญหากับธุรกิจของเขาเคมีระหว่าง Holo และ Lawrence นั้นยอดเยี่ยมมาก บทสนทนาของพวกเขาเต็มไปด้วยบุคลิกและความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ บ่อยครั้งที่พวกเขาทะเลาะกันและมันก็เฮฮาอยู่เสมอ เมื่อความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มเติบโตและมิตรภาพของพวกเขาแข็งแกร่งขึ้น การสนทนาก็ลึกซึ้งและเป็นส่วนตัวมากขึ้น สิ่งนี้บ่งบอกถึงจุดแข็งที่อะนิเมะจำนวนมากไม่มี เครื่องเทศและหมาป่า มีบทสนทนาที่ยอดเยี่ยม 95% ของซีรีส์เป็นเพียงคนที่คุยกัน ดังนั้นการสนทนาเหล่านี้จึงต้องมีส่วนร่วม การดูลอว์เรนซ์ทำยอดขายได้ดีมาก แต่ทำได้ลึกซึ้งกว่านั้น พวกเขาได้สร้างสกุลเงินเทียมที่พวกเขาใช้เวลาในการอธิบาย ซึ่งรวมถึงเหรียญประเภทต่างๆ และตลาดสำหรับสินค้าบางประเภท พวกเขาสำรวจแนวคิดทางเศรษฐกิจที่แตกต่างกันเพื่อสร้างละคร ทั้งหมดนี้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบเพราะการเป็นพ่อค้าคือหัวใจของตัวละครของลอว์เรนซ์

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดู การ์ตูน การแสดงด้วยเสียง

ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน  การ์ตูนอนไลน์ J. Michael Tatum สามารถแสดงลักษณะที่รอบคอบของคราฟท์ ลอว์เรนซ์ได้ การไตร่ตรองอยู่เสมอเกี่ยวกับการร่วมทุนทางธุรกิจครั้งต่อไปของเขาฟังดูน่าดึงดูดใจมาจากทาทัม แต่ Brina Palencia ขโมยทั้งซีรีส์ในชื่อ Holo ทุกคำที่เธอพูดสื่อถึงบุคลิกขี้เล่นและซุกซนของ Holo เธอล้อเลียนลอว์เรนซ์อยู่เสมอ และบางครั้งก็เกี่ยวข้องกับการแกล้งจีบเขา เมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้น บรินาสามารถจับภาพความเซ็กซี่บางประเภทเพื่อดึงมันออกมาได้ เป็นหนึ่งในการแสดงเสียงอะนิเมะที่ดีกว่าที่ฉันเคยเห็นในซีรีส์ใดๆในด้านเทคนิคแอนิเมชั่นดูดีและคงความสม่ำเสมอตลอดการแสดงของทั้งสองซีซัน นี่เป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าซีรีส์นี้เปลี่ยนสตูดิโอในระหว่างฤดูกาล ซีซันที่หนึ่งผลิตโดย Imagin ในปี 2008 ในขณะที่ซีซันที่ 2 ผลิตโดย Brain’s Base ในปี 2009 คุณภาพของแอนิเมชั่นไม่เพียงแต่ยังคงอยู่ในระดับเดียวกัน แต่ทั้งสองซีซันยังดูค่อนข้างเหมือนกันอีกด้วย เพลงก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน ฉันชอบการใช้เครื่องเป่าลมไม้เพื่อเพิ่มช่วงเวลาสนุกสนานในซีรีส์ เมื่อน้ำเสียงเปลี่ยนไปและสิ่งต่างๆ ตึงเครียด แทร็กที่เร็วขึ้นจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกเร่งด่วน ฉันยังไม่สามารถลืมพูดถึงเพลงเปิดสำหรับซีซันแรก “Tabi No Tochuu” เป็นเพลงที่มีเสน่ห์ที่ดึงดูดใจของ  Spice and Wolf อย่างสมบูรณ์แบบ

เว็บดูการ์ตูน ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของ  Spice and Wolf

 คือมันไม่จบอย่างถูกต้อง อนิเมะเรื่องนี้สร้างจากชุดไลท์โนเวลที่ทำเนื้อเรื่องเสร็จแล้ว แต่อนิเมะก็หยุดลงหลังจากผ่านไปเพียงสองฤดูกาล เนื่องจาก  Spice และ Wolf อาศัยบทสนทนาเป็นอย่างมาก จึงเป็นซีรีส์ที่ยากต่อการขายให้กับผู้คน การไม่มีตอนจบที่ชัดเจนทำให้การขายนั้นยากขึ้น เว้นแต่ว่าผู้คนจะเต็มใจที่จะอ่านไลท์โนเวลเมื่อพวกเขาทำเสร็จแล้วโดยรวมแล้ว  Spice and Wolf เป็นอนิเมะที่สวยงาม บนพื้นผิวมันเป็นอะนิเมะเกี่ยวกับเศรษฐศาสตร์และชีวิตของพ่อค้า พวกเขามีรูปแบบสกุลเงินของตนเองพร้อมกับวัฒนธรรมและประเพณีของตนเอง ที่หัวใจ  Spice และ Wolfเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนสองคนที่ก่อตัวเป็นมิตรภาพที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งเริ่มที่จะเติบโตเป็นอะไรที่มากกว่านั้น ความก้าวหน้าของความสัมพันธ์นี้ทำได้ด้วยความละเอียดอ่อนอย่างมาก คุณสามารถเห็นความแตกต่างเล็กน้อยในวิธีที่ Lawrence และ Holo โต้ตอบกันมากขึ้นในซีรีส์ที่คุณไป Brina Palencia และ J. Michael Tatum เป็นหนึ่งในคู่นักแสดงนำที่ดีที่สุดที่ Funimation ได้รวบรวมไว้ เคมีที่ไม่อยู่ในชาร์ตของพวกเขาทำให้รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ยินพวกเขาทำงาน นี่เป็นอัญมณีที่ประเมินค่าต่ำเกินไปและสมควรได้รับความสนใจมากกว่าที่ได้รับ หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่แตกต่างจากปกติอย่างมาก เราขอแนะนำให้คุณลองดู

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *