The woman is father to the boy

ดูหนังออนไลน์ “Transamerica” ​​นำแสดงโดยเฟลิซิตี้ ฮัฟฟ์แมน ในฐานะผู้ชายที่รู้สึกอยากที่จะเป็นผู้หญิง การผ่าตัดอยู่ห่างออกไปเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น เมื่อซาบรินา (เรียกสั้นๆ บรี) รู้ว่าเมื่อ 17 ปีที่แล้ว เธอให้กำเนิดลูกชายคนหนึ่ง มาร์กาเร็ต นักบำบัดโรคของเธอ รู้สึกว่าในฐานะผู้ชายชื่อสแตนลีย์ ลูกค้าของเธอยังเป็นสาวพรหมจารี “มี เด็กผู้หญิง คนหนึ่งในวิทยาลัย” บรีรำพึง “แต่เรื่องทั้งหมดเป็นเลสเบี้ยนที่น่าสลดใจมาก ฉันไม่คิดว่ามันจะถูกนับ” ตอนนี้ก็สำคัญแล้ว: มาร์กาเร็ต ( อลิซาเบธ พีน่า ) ยืนยันว่าบรีต้องพบกับลูกชายและตกลงกับเขาก่อนการผ่าตัดครั้งสุดท้าย

บรีออกจากลอสแองเจลิสอย่างไม่เต็มใจและเดินทางไปนิวยอร์กเพื่อพบกับโทบี้ ( เควิน ซีเกอร์ส) เด็กหนุ่มนักเลงข้างถนนที่ต้องการพัฒนาตัวเองด้วยการเป็นดาราหนังโป๊ การเลือกอาชีพนี้เป็นเรื่องที่น่าวิตกสำหรับบรี ชนชั้นกลางที่เป็นผู้หญิงหัวโบราณ บรีไม่เต็มใจที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเธอ บรีจึงสวมบทบาทเป็นคริสตชนที่เชี่ยวชาญในการเปลี่ยนผู้ให้บริการทางเพศให้เป็นพระเยซู โทบี้ตกลงจะขับรถกลับแอลเอกับบรี ส่วนใหญ่เป็นเพราะเขาต้องนั่งรถ

เมื่อถึงจุดนี้ในคำอธิบายโครงเรื่อง ฉันได้รับความสนใจจากผู้อ่านที่ทิ้งอีเมลเกี่ยวกับ ” Brokeback Mountain ” ซึ่งบอกฉันว่าการรักร่วมเพศเป็น “ความบาปที่ฝ่ายเสรีนิยมฝ่ายซ้ายส่งเสริม” ฉันตอบว่าคนส่วนใหญ่เป็นเกย์หรือตรงไปตรงมาก่อนที่จะพูด นับประสาโหวต ในกรณีใด ๆ ผู้สื่อข่าวของฉันจะเห็นด้วยกับผู้ที่เข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศเพื่อให้แน่ใจว่าอวัยวะเพศของพวกเขาตรงกับทิศทางของพวกเขาหรือไม่?

ความประทับใจของฉันคือคนข้ามเพศส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจเรื่องรักร่วมเพศ

ถ้าเป็นเช่นนั้น พวกเขาจะ “เตรียมการ” ตลอดไป บรีดูเหมือนจะมีเพศสัมพันธ์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำงานสองงานอย่างที่เธอทำเพื่อประหยัดเงินในการผ่าตัด หนังใหม่ เธอไม่ใช่คนที่ตื่นเต้นเร้าใจนัก เธอแต่งตัวเหมือนแมรี่ เวิร์ธ เธอสวยมากและต้องออกไปให้มากกว่านี้ ในช่วงแรก ๆ ของการเดินทางโดยรถยนต์ไปยังลอสแองเจลิส เธอใช้เวลามากมายในการแก้ไขไวยากรณ์ของโทบี้

โทบี้: “ฉันคงจะเหมือนนินจาขาดเลือดสินะ”

บรี: “คุณไม่จำเป็นต้องพูดว่า ‘ชอบ’ น่าจะ ‘นินจาขาดเลือด’ ก็เพียงพอแล้ว”

มีอารมณ์ขันแบบเงียบๆ ตลอดทั้งเรื่อง “Transamerica” ​​แต่นี่ไม่ใช่เรื่องตลกเท่าการสังเกตธรรมชาติของมนุษย์ ฉันรู้สึกขอบคุณ Stephanie Zacharek แห่ง Salon.com ที่ชี้ให้เห็นบางสิ่งที่ฉันไม่ได้สังเกต: ภาพยนตร์เรื่องนี้สันนิษฐานว่าผู้ถูกเปลี่ยนเพศจะได้รับการต้อนรับในสถานะสีน้ำเงินมากกว่าสีแดง และเมื่อผู้ชายดึงดูดให้ Bree มันเป็น ชาวอเมริกันอินเดียนชื่อ Calvin Two Goats ( Graham Greene ) “เขาได้รับอนุญาตให้เป็นคนใจกว้าง” เธอเขียน “เพราะเขาเป็นชาวนาวาโฮ กล่าวอีกนัยหนึ่งคือเป็นคนนอกที่เปิดใจกว้างทางวิญญาณ ซึ่งต่างจากชาวอเมริกันกลางทั่วไปทั่วไปของคุณ” (เป็นสิ่งสำคัญที่บรีทำงานในแอลเอเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารเม็กซิกัน-อเมริกัน ดูหนังออนไลน์ ชาวเม็กซิกันเช่นชาวอินเดียนแดงมีแนวโน้มทางพันธุกรรมที่จะเปิดใจกว้าง)

Zacharek ผู้ซึ่งชี้ประเด็นเกี่ยวกับลิปไลเนอร์ที่อยู่นอกขอบเขตการรับรู้ของฉันนั้นถูกต้องและภาพยนตร์เรื่องนี้มีอคติเกี่ยวกับอเมริกากลาง ฉันจะลืมสารคดี ” Southern Comfort ” (2001) เกี่ยวกับกลุ่มหลังเลิกสูบบุหรี่ได้อย่างไร เจ้าของปืนจอร์เจียที่ขับรถกระบะ? และพิจารณากลุ่มสนับสนุนผู้ถูกเปลี่ยนเพศ Bree เยี่ยมชมในดัลลาส สิ่งเดียวที่ดูเหมือนจะออกมาคือทัปเปอร์แวร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผล และมันก็ได้ผล เพราะเฟลิซิตี้ ฮัฟฟ์แมนนำความเห็นอกเห็นใจและไหวพริบที่ดีมาสู่การแสดงของเธอในฐานะบรี ไม่ใช่คนที่ต้องการสร้างประเด็นใหญ่ในเรื่องอะไร เธอ (เราอาจรู้จักธรรมชาติของบรีด้วยสรรพนาม) ใช้ชีวิตอยู่ในร่างที่ไม่พอดีมาทั้งชีวิต และเมื่อการปลดปล่อยดูเหมือนอยู่ในมือ เธอก็ได้รับลูกชายที่เนรคุณในทันใด ช่างน่าขันอย่างที่ Wordsworth ไม่ค่อยสังเกตว่าแม่เป็นพ่อของลูก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ movie88th

กลยุทธ์ดั้งเดิมของบรีคือเก็บเป็นความลับว่าเธอเป็นผู้ถูกเปลี่ยนเพศก่อนผ่าตัด และเป็นบิดาผู้ให้กำเนิดของโทบี้ มันเป็นเรื่องมากมายที่จะเกิดขึ้นกับเด็ก ความจริงค่อยๆ ปรากฏขึ้นระหว่างการเดินทาง และจะสร้างดราม่ามากขึ้นหากโทบี้ไม่ใช่วัยรุ่นคนหนึ่งที่ฝึกฝนความแตกแยกที่ทำให้โกรธเคือง เจส ไอ้หนู คุณคิดว่าบรีเป็นมิชชันนารี แล้วเธอก็กลายเป็นพ่อของคุณเหรอ? ต้องใช้อะไรบ้างในการลุกขึ้นจากคุณ?

อย่างไรก็ตาม มีการค้นพบและค้นพบส่วนตัวระหว่างการเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหยุดพักระหว่างทางในฟีนิกซ์ บ้านของน้องสาวที่ไม่ชอบใจของบรี ( แคร์รี เพรสตัน ) และพ่อแม่ที่หยาบคาย ( ฟิออนนูลา ฟลานาแกนและเบิร์ต ยังใช่ พี่เขยของร็อคกี้) แม่ของบรีไขปริศนาให้ตัวเองก่อนหรือหลังการผ่าตัดด้วยการคว้าตัวบรีในเนเธอร์แลนด์ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเธอติดพันสามีของเธอในลักษณะเดียวกัน เกี่ยวกับพื้นที่เปิดกว้างในจิตใจของปู่ย่าตายายของเขา โทบี้อาจเริ่มพัฒนาตัวตนบางอย่างกับบรี เพื่อหนีจากครอบครัวนี้ เด็กอาจเต็มใจที่จะเปลี่ยนไม่เพียงแต่เรื่องเพศเท่านั้นแต่ยังรวมถึงสายพันธุ์อีกด้วย

“Transamerica” ​​ที่เขียนและกำกับโดยDuncan Tuckerนั้นทำงานเป็นภาพยนตร์เพราะบรีมีความมุ่งมั่นและอดทนในตัวเอง ถ้าเธอเป็นคนป่ามากกว่า คนแปลกหน้า และเป็นคนเปิดเผยมากขึ้น หนังเรื่องนี้อาจจะหลุดโลกไปเลยก็ได้ ดูหนังพากย์ไทย เป็นเพราะเธอมีความจริงใจตามอัตภาพมากจนภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมพลังในที่ลึกในขณะที่ยังคงความสงบของพื้นผิวสัมพัทธ์ เธอตอบสนองต่อความสนใจที่ปฏิเสธไม่ได้ของ Calvin Two Goats อย่างไร? รีดเดอร์ เธอหน้าแดง

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งใหม่สำหรับเธอเช่นกัน สิ่งที่เฟลิซิตี้ ฮัฟฟ์แมนมอบให้บรีคือความแปลกใหม่ของนางเอกเจน ออสเตน เธอรอมานานแล้วที่จะเป็นคนฉลาด และช่างน่าประชดเสียจริงที่เธอต้องเริ่มต้นในฐานะแม่ แต่เธอเป็นคนดีจนถึงก้นบึ้งของถุงเท้า และในตอนจบของ “Transamerica” ​​คุณตระหนักดีว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องเพศเลย มันเป็นเรื่องของค่านิยมของครอบครัว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *