The World Made Straight

ดูหนังออนไลน์ ความบาดหมางมีวันสิ้นสุดจริงๆหรือ? ประวัติศาสตร์เคยเป็นอดีตหรือไม่? “The World Made Straight” ถามคำถามเหล่านี้และคำถามใหญ่ๆ อื่นๆ ขณะที่ดัดแปลงนิยายของ Ron Rash ที่บอกเล่าเรื่องราวของ North Carolinian วัย 17 ปีที่พัวพันกับพ่อค้ายาบนภูเขาในช่วงปี 1970 และดำดิ่งลึกเข้าไปในฟิล์มนัวร์ /ดินแดนเยื่อกระดาษในขณะที่ย้อนกลับไปสู่ความโหดร้ายของยุคสงครามกลางเมืองเป็นครั้งคราว ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ขึ้นสู่จุดสูงสุดของความทะเยอทะยานเลยแม้แต่น้อย: มีบางช่วงที่คุณได้ยินมันลำบากใจในการให้ความสำคัญกับสิ่งที่เป็นมาตรฐานที่อ่อนไหว หัวเรื่องและช่วงสุดท้ายดูเหมือนจะขาดระหว่างต้องการแก้ไขทุกอย่างด้วยความรุนแรงและการบอกเราว่าความรุนแรงไม่เคยแก้ไขอะไรเลย

คุณไม่สามารถกล่าวโทษตัวดัดแปลงของนวนิยายเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอนShane Danielsenหรือผู้กำกับDavid Burris ผู้กำกับ David Burris ตั้ง เป้าไว้ต่ำเกินไป หากคุณยอมจำนนต่อจังหวะที่จงใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีหลายสิ่งให้ชื่นชมที่นี่ รวมทั้งภาพถ่ายไวด์สกรีนที่ไม่อิ่มตัว (โดยทิม ออร์ซึ่งถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องโดยเดวิด กอร์ดอน กรีน ) ซึ่งอย่างน้อยก็ดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจจากภาพถ่ายสงครามกลางเมืองสีเงินของ แมทธิว เบรดี้; การแสดงโดยนักแสดงที่มีความมุ่งมั่นอย่างน่าชื่นชม ซึ่งรวมถึง โนอาห์ ไวล์ (“ER”) ดูหนัง ที่มีหนวดเคราและให้เสียงทุ้มลึก และนักร้อง-นักแต่งเพลง สตีฟ เอิร์ล; และเพลงบรรเลงเพลงบลูแกรสส์ของเอิร์ลและเพลงที่เงียบแต่อันตราย ซึ่งครอบคลุมและบรรยายถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ในลักษณะของการมีส่วนร่วมที่เหมือนกวีของลีโอนาร์ด โคเฮนใน ” แมคเคบและนางมิลเลอร์ “

เจเรมี เออร์ไวน์แห่ง ” วอร์ ฮ อร์ ส” รับบทเป็นเทรวิส

เด็กมัธยมปลายที่ออกจากโรงเรียนด้วยจิตใจดีแต่มีแนวโน้มจะใช้ทางลัดทางศีลธรรมที่ทำให้เขากลับมามีชีวิตอีกครั้ง เรื่องราวเริ่มต้นด้วย Travis ถูกไล่ออกจากงานร้านขายของชำเพราะให้อาหารกับคนจรจัด ไม่นานเขาก็ตกหลุมรักพ่อค้าหม้อชื่อลีโอนาร์ด (ไวล์) ซึ่งอาศัยอยู่ในรถเทรลเลอร์กับดีน่า ( มินก้า เคลลี่ ) แฟนสาวผมบลอนด์แสนสวยของเขา ผู้ติดยาและเจ้าชู้อย่างโจ่งแจ้ง ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Travis ตัดโรงงานกัญชาจากทรัพย์สินของ Carlton (Earle) ซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญของ Leonard ในภูมิภาคนี้ และขายให้กับ Leonard 

เช่นเดียวกับที่อื่นๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปไกลกว่าประเทศในการลงทุนภาพยนตร์ประเภทอาชญากรรมมาตรฐานด้วยชีวิตที่ร่ำรวยและแปลกประหลาด: ลีโอนาร์ดเป็นอดีตครูมัธยมปลายที่สูญเสียภรรยา ลูกสาว และงานของเขาในเหตุการณ์ที่ระงับไว้อย่างมีชั้นเชิงจนถึงตอนท้ายของเรื่อง และแม้ว่าเขาจะมีสายเลือดบูร์บองที่มีน้ำผึ้งและการเดินครั้งแรกของนักดื่มเบียร์ แต่ก็มีบางอย่างที่เป็นส่วนตัวและละเอียดอ่อนเกี่ยวกับตัวเขา เขาเก็บวรรณกรรมเกี่ยวกับสงครามกลางเมืองไว้ในตู้หนังสือเหนือโถส้วมของเขา ออกล่าวัตถุโบราณจากสงครามกลางเมืองด้วยเครื่องตรวจจับโลหะ และฟังบันทึกของแอรอน คอปแลนด์ ซึ่งเขาค่อนข้างจะปกป้องอย่างฉุนเฉียวจากการร้องเรียนของเพื่อนหูหนวกของทราวิส ( เฮลีย์ โจเอล ออสเมนท์ ) ที่คิดว่ามันน่ากลัวและน่าเบื่อ

ลีโอนาร์ดเตือนทราวิสว่าไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะขโมยหม้อจากอาชญากรที่เกรงกลัว แต่เด็กคนนั้นไม่ฟัง และระหว่างการเดินทางกลับไปยังทรัพย์สินของคาร์ลตัน เขาเท้าติดกับดักหมี หมดสติ และพบว่าตัวเองอยู่ใน บ้านของคาร์ลตันที่มีหัวหน้าอาชญากรที่มีหนวดเคราและหยาบคายปรากฏตัวอยู่เหนือเขา เอิร์ลเป็นผู้เปิดเผยที่นี่: เขาแสดงได้ดีในที่อื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีรีส์ HBO ของ David Simon เรื่อง “The Wire” และ “Treme” แต่นี่เป็นการพลิกผันของตัวละครที่เต็มเปี่ยมไปด้วยตัวเลือกที่ถูกต้อง รวมถึงวิธีที่วัดผลได้และปรัชญาที่คลุมเครือ ที่คาร์ลตันแสดงการข่มขู่ ราวกับว่าเขาพูดอย่างสมมติอยู่เสมอ แม้จะอธิบายว่าเขาจะทำอะไรกับใครสักคนอย่างชัดเจนก็ตาม ของซีรีส์ซันแดนซ์เรื่อง “Rectify”) ดูหนังออนไลน์ เขากลับบ้านไปหาครอบครัวเพียงเพื่อจะโดนไล่ออก และพบกับลีโอนาร์ด ผู้ซึ่งสนใจความเป็นพ่อในโชคชะตาของชายหนุ่มและสนับสนุนให้เขาศึกษาเพื่อสอบ GED

อย่างที่คุณอาจได้รวบรวมมา ส่วนที่ดีของ “The World Made Straight” เป็นละครแนวสมจริงแนวแอปพาเลเชียนเกี่ยวกับผู้คนที่ยากลำบากที่ใช้ชีวิตผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ผู้สร้างภาพยนตร์ใส่ใจในการจัดวางอาชญากรรม การคุกคาม และความเป็นหนึ่งเดียวในบริบทของความเป็นจริง บ้าน รถ และเสื้อผ้าดูเหมือนอยู่อาศัยมากกว่าการออกแบบ การถ่ายภาพของ Orr ให้ความสนใจอย่างมากกับพื้นผิวของป่าไม้และเนินเขา และลักษณะที่แสงแดดส่องผ่านถนนที่คดเคี้ยวในยามรุ่งอรุณ และความทุกข์ยากทางเศรษฐกิจของตัวละครก็ดูเหมือนจะใช้ได้จริงเสมอ ( “คุณมีความภาคภูมิใจมากเกินไปที่จะทำงานเหมือนคนทั่วไป” พ่อของเขาบอก ฮีโร่ “คุณทำงานบ้าๆ ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่” เทรวิสโต้กลับ)

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

อย่างไรก็ตามโดย  รวมแล้ว น้ำหนักเชิงเปรียบเทียบและเชิงประวัติศาสตร์ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ วาง ไว้บนไหล่ของเรื่องราวนั้นค่อนข้างอึดอัด และตัวละครก็รับน้ำหนักไม่ได้ แม้แต่เพลงที่ไพเราะและไพเราะของเอิร์ลก็ดังขึ้นในเพลงประกอบภาพยนตร์ เช่นเดียวกับ ” Out of the Furnace ” ละครอาชญากรรมในยุคปัจจุบันที่มีองค์ประกอบคล้ายคลึงกันซึ่งตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่คล้ายคลึงกัน (แม้ว่าจะอยู่ไกลออกไปทางเหนือมาก) “The World Made Straight” ไม่เคยคิดหาวิธีผสมผสาน เรื่องประโลมโลกที่ตรงไปตรงมาและการเสแสร้งทางวรรณกรรมได้ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด อย่างราบรื่น ดนตรีและภาพถ่ายนั้นงดงามมาก ทุกเฟรมคือภาพวาด ทุกฉากคือเพลง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *